Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" và "Mừng Đảng, mừng Xuân Quý Tỵ", ngày 31/01/2013, tại Trụ sở cơ quan, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật nguyên Lãnh đạo Cục, Tổng cục qua các thời kỳ. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa được tổ chức hàng năm nhân dịp đầu xuân, nhằm ghi nhận những đóng góp của các thế hệ Lãnh đạo ngành địa chất khoáng sản, đồng thời cũng là dịp gặp gỡ, giao lưu giữa các thế hệ lãnh đạo của Ngành.

Ông Nguyễn Văn Thuấn - Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản phát biểu tại buổi gặp mặt

Ông Nguyễn Văn Thuấn - Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản phát biểu tại buổi gặp mặt

Tới dự buổi gặp mặt, về phía Lãnh đạo Tổng cục Địa chất và Khoáng sản có đồng chí Nguyễn Văn Thuấn - Bí thư Đảng ủy, Tổng Cục trưởng, Lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng, Văn phòng. Thay mặt Lãnh đạo Tổng cục, đồng chí Nguyễn Văn Thuấn đã gửi tới các đại biểu lời chúc mừng tốt đẹp nhân dịp Xuân mới Quý Tỵ 2013 và thông báo một số kết quả hoạt động tiêu biểu của Tổng cục trong năm 2012. Theo đồng chí Tổng Cục trưởng, với truyền thống tốt đẹp, bằng tinh thần chủ động, sáng tạo và quyết tâm cao của toàn thể CBCNV ngành địa chất khoáng đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó. Năm 2012, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản đã ban hành các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Khoáng sản năm 2010, thắt chặt công tác quản lý nhà nước về khoáng sản. Điểm nổi bật trong năm 2012, Tổng cục đã thu gần 500 tỷ đồng tiền hoàn trả chi phí điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản nộp ngân sách nhà nước. Đây là một thành tích đáng ghi nhận trong năm qua, tạo tiền đề cho những năm tới, ngành Địa chất Việt Nam sẽ có đóng góp to lớn cho kinh tế đất nước.

Tổng Cục trưởng cho rằng, các cán bộ, công chức, viên chức Tổng cục luôn mong muốn sẽ nhận được nhiều hơn nữa những ý kiến đóng góp quý báu của thế hệ đi trước, góp phần giúp Tổng cục ngày càng làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được giao.

Ông Phạm Quốc Tường - Nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Mỏ - Địa chất phát biểu tại buổi gặp mặt

Ông Phạm Quốc Tường - Nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Mỏ - Địa chất phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi họp mặt, đồng chí Phạm Quốc Tường, Nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Mỏ - Địa chất thay mặt các đại biểu đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm nghĩa tình của lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Tổng cục đối với các thế hệ đi trước; đồng thời bày tỏ niềm vui trước những sự phát triển của ngành địa chất khoáng sản trong thời gian qua.

Đồng chí Phạm Quốc Tường khẳng định, các thế hệ lãnh đạo và CBCNV hưu trí sẽ luôn quan tâm và dõi theo từng bước trưởng thành của ngành địa chất Việt Nam; gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào các thế hệ cán bộ, công chức đương nhiệm Tổng cục Địa chất và Khoáng sản nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó. 

Văn phòng Tổng cục./.