Trong không khí vui mừng cả nước chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chào đón Xuân Tân Sửu 2021, tiếp nối truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” và “Mừng Đảng, mừng Đất nước đổi mới, mừng Xuân Tân Sửu 2021”, sáng này 20/01, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt thân mật các cán bộ hưu trí của Cơ quan Tổng cục qua các thời kỳ.

     Tham dự buổi gặp mặt có ông Bùi Vĩnh Kiên - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam và đại diện Lãnh đạo các Cục, Vụ trực thuộc Tổng cục, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng cục.

     Thay mặt Lãnh đạo Tổng cục, Phó Tổng Cục trưởng Bùi Vĩnh Kiên bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các thế hệ cán bộ lãnh đạo và công chức Cơ quan Tổng cục qua các thời kỳ đã đến dự buổi gặp mặt thân mật nhân dịp năm mới 2021 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc Tân Sửu. Phó Tổng cục trưởng cho và báo cáo với cán bộ hưu trí về kết quả nhiệm vụ của Tổng cục năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và các năm tiếp theo.

Phó Tổng cục trưởng Bùi Vĩnh Kiên phát biểu

Phó Tổng cục trưởng Bùi Vĩnh Kiên gửi lời tri ân đến các thế hệ cán bộ lãnh đạo và công chức Cơ quan Tổng cục qua các thời kỳ

     Năm 2020 cũng là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, đặc biệt là Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Ngành Địa chất Việt Nam. Kế thừa truyền thống vẻ vang của Ngành Địa chất Việt Nam, phát huy tinh thần đổi mới, đột phá trong công tác chỉ đạo, điều hành, Lãnh đạo và toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Tổng cục đã đoàn kết, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn thực hiện thắng lợi các mục tiêu năm 2020 mặc dù trong bối cảnh thế giới và đất nước đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức thiên tai, dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp.

Toan canh

Toàn cảnh lễ gặp mặt thân mật

     Đến nay, sau gần 10 năm thực hiện Luật Khoáng sản năm 2010, Tổng cục đã chủ trì xây dựng để Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành hoặc trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành 6 Nghị định; 5 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và gần 50 Thông tư để hướng dẫn thực hiện.

     Qua 5 năm triển khai thực hiện, tổng thu ngân sách từ tiền cấp quyền khai thác khoáng sản do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp là trên 50.000 tỷ đồng; các địa phương thu trên 13.000 tỷ đồng. Trung bình hàng năm ngân sách Nhà nước thu từ 4.300 - 4.500 tỷ đồng từ tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, đã tiến hành tính và thu tiền sử dụng số liệu thông tin về kết quả điều tra, thăm dò khoáng sản phải hoàn trả do Nhà nước đã đầu tư. Số tiền thu được khoảng trên 2.500 tỷ đồng.

     Xác định năm 2021 còn nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là đại dịch Covid-19, thiên tai, biến đổi khí hậu tiếp tục diễn biến phức tạp, đòi hỏi có sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của toàn Ngành Địa chất Việt Nam nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra. Với tinh thần và quyết tâm cao nhất, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn Tổng cục tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết thống nhất cao trong phong trào thi đua yêu nước, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

     Tại buổi gặp mặt này, đồng chí Bùi Vĩnh Kiên đã tổ chức chúc mừng thọ và tặng quà cho 18 cán bộ, hưu trí của Tổng cục.

chuc tho

Phó Tổng cục trưởng chúc mừng thọ và tặng quà

   Nhân dịp đầu xuân năm mới 2021 và chuẩn bị chào đón Xuân Tân Sửu, thay mặt Lãnh đạo Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Phó Tổng Cục trưởng gửi lời chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe, an khang thịnh vượng, hạnh phúc tới các gia đình các thế hệ cán bộ lãnh đạo và công chức Cơ quan Tổng cục qua các thời kỳ.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp và tràn ngập niềm vui nhân dịp đầu Xuân 2021./.

giao luu 5
giao luu 4

 

giao luu 2

 

giao luu 1

 

giao luu 3

 

Nguồn tin: Văn Phòng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam