Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (28/6/1978 - 28/6/2018) Liên đoàn Địa chất Xạ - Hiếm, Bí thư Đảng ủy, Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam Đỗ Cảnh Dương đã có thư chúc mừng đến toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động đã và đang công tác tại đơn vị. Nội dung như sau:

Các đồng chí thân mến,

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên đoàn Địa chất Xạ - Hiếm, thay mặt Đảng uỷ, Lãnh đạo Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, tôi xin thân ái gửi tới các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động đã và đang công tác tại Liên đoàn Địa chất Xạ - Hiếm lời chúc sức khỏe và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Tiền thân của Liên đoàn Địa chất Xạ - Hiếm là Liên đoàn Địa chất 10 được thành lập trên cơ sở Đoàn Địa chất 35 (Phong Thổ, Lai Châu). Trong suốt chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển, Liên đoàn Địa chất Xạ - Hiếm đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, không ngừng phấn đấu vươn lên, đạt nhiều thành tích quan trọng trên các lĩnh vực điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản. Bên cạnh đó, Liên đoàn còn tích cực triển khai nghiên cứu khoa học, thực hiện nhiều hoạt động dịch vụ tư vấn địa chất và các hoạt động sản xuất khác, vừa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, vừa đảm bảo việc làm và nâng cao đời sống cho người lao động, đoàn kết phấn đấu xây dựng đơn vị không ngừng lớn mạnh.

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Liên đoàn đã triển khai hàng loạt các công trình tìm kiếm và đánh giá tiềm năng của các mỏ đất hiếm có giá trị. Hiện nay, Liên đoàn đang chủ trì phối hợp với các đơn vị trực thuộc Tổng cục thực hiện Đề án Chính phủ “Thăm dò urani khu Pà Lừa - Pà Rồng, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam”. Ngoài ra, Liên đoàn còn thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ khác như lập bản đồ địa chất và điều tra khoáng sản; Điều tra, đánh giá hiện trạng môi trường phóng xạ trên các mỏ phóng xạ và mỏ chứa phóng xạ đề xuất các biện pháp khắc phục, khoanh định các diện tích có chứa khoáng sản độc hại trên phạm vi cả nước phục vụ quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội bền vững…

Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đánh giá cao sự đóng góp của Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Liên đoàn, các thế hệ những người địa chất, cán bộ, viên chức, người lao động của Liên đoàn trong 40 năm qua đã góp phần quan trọng vào thành tựu của Ngành Địa chất Việt Nam.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng uỷ, Lãnh đạo Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, tôi chúc mừng và biểu dương những thành tích đã đạt được của các thế hệ cán bộ, viên chức lao động đã và đang công tác tại Liên đoàn. Tôi tin tưởng với truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển, các đồng chí sẽ có bước phát triển mới, chủ động, sáng tạo nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới tổ chức, quản lý để không ngừng nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động, sản xuất phục vụ tích cực cho quá trình đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập quốc tế; nâng cao đời sống cán bộ, công nhân viên của Liên đoàn, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển của Ngành Địa chất Việt Nam.

Chúc các đồng chí sức khoẻ và thành công!

Tải (Dowload) toàn văn Thư chúc mừng bên dưới.

Văn phòng Tổng cục./.

 

Các tệp gắn kèm: