Ngày 17 tháng 9 năm 2007, ông Tà Yên Hoàng Chủ tịch UBND xã Ma Nới (một xã miền núi, vùng sâu, vùng xa) thuộc huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận thay mặt nhân dân xã Ma Nới có Thư cảm ơn gửi đến Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Liên đoàn Địa chất Thuỷ văn - Địa chất Công trình miền Trung đã khảo sát và khoan thành công, tìm được nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt của đồng bào. Đây là một trong những nội dung của Đề án “Điều tra, đánh giá nước dưới đất các vùng đặc biệt thiếu nước sinh hoạt thuộc các tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận" do Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam thực hiện.

        Bức thư có đoạn viết: “Xã Ma Nới chúng tôi thuộc xã vùng sâu của huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Dân cư sinh sống tại đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống kinh tế cũng như các điều kiện còn có nhiều khó khăn về nhiều mặt. Riêng về nước sinh hoạt thì đặc biệt khó khăn hơn, nhất là vào mùa khô, các hộ gia đình không có nước để sinh hoạt nên đã phải đi xa hàng cây số để chở nước về dùng. Không những thế, vị trí nước là các dòng suối cạn kiệt, phải đào xuống mới có nước, gia súc cũng xuống đây để tìm nước uống nên nước trở nên mất vệ sinh, đồng bào dùng nước đã sinh ra nhiều bệnh tật…

        Đầu năm 2007, Liên đoàn Địa chất Thuỷ văn - Địa chất công trình miền Trung đã đầu tư và khoan 4 lỗ khoan tìm kiếm nước, cả 4 lỗ khoan này đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra về chất lượng, đã đầu tư lắp đặt 4 máy bơm, xây dựng 4 bồn chứa để bơm nước lên cho người dân sử dụngTheo chúng tôi việc tìm ra nguồn nước tại đây là một sự tài tình của Liên đoàn bởi  trước đây đã có những đơn vị đến khoan nhưng chưa tìm được nguồn nước. Hơn thế nữa, việc đầu tư để có nước sinh hoạt cho nhân dân còn thể hiện sự quan tâm rất lớn của Đảng và Nhà nước. Kể từ nay, đồng bào không còn phải vất vả về nỗi lo thiếu nước, không bị bệnh tật vì phải dùng nước bẩn.

        Thay mặt đồng bào, Uỷ ban nhân dân xã Ma Nới xin gửi lời cảm ơn đến các quý cấp và tỏ lòng biết ơn đối với Đảng và Nhà nước đã quan tâm thực sự đến đời sống của đồng bào tại địa phương”.

                                                                                      Văn phòng Cục (04/10/2007)