Đó là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Hồng Thái, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam khi cùng Đoàn công tác đến thăm và kiểm tra thực địa đề án: “Thăm dò quặng urani khu Pà Lừa - Pà Rồng, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam” về công tác bảo hộ và vệ sinh an toàn lao động vào ngày 31 tháng 5 năm 2018.

Đoàn công tác đã được nghe đại diện các đơn vị thi công báo cáo về tiến độ và chất lượng, hiệu quả của đề án tính đến thời điểm hiện nay. Với sự cố gắng của CBCNV và người lao động của các đơn vị tham gia thi công, máy móc thiết bị đã được vận chuyển lên núi cao đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và thiết bị, tiến hành thi công đúng tiến độ đề ra.

Phát biểu khi tiến hành kiểm tra thực địa, Chủ tịch Lê Hồng Thái đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả và trách nhiệm của Ban Chủ nhiệm đề án, tập thể kỹ sư, kỹ thuật viên và người lao động đã vượt qua mọi khó khăn về thi công trong điều kiện địa hình núi cao hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt, chỉ đạo thi công các hạng mục công trình địa chất hiệu quả, an toàn về người và thiết bị. Đồng chí cũng mong rằng Ban chủ nhiệm và người lao động của Đề án tiếp tục chủ động, tích cực trong phong trào thi đua lao động, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nâng cao hiệu quả, an toàn lao động quá trình thực hiện Đề án. Đoàn công tác cũng đã tới các Tổ khoan đang thi công kiểm tra hoạt động sản xuất, hỏi thăm, động viên, chia sẻ với các công nhân lao động sản xuất và phát quà thăm hỏi của Công đoàn Tổng cục.

Văn phòng Tổng cục./.

Nguồn: Văn phòng Công đoàn Tổng cục.