Đó là phát biểu của Tổng Cục trưởng Đỗ Cảnh Dương tại buổi thăm và trao quà tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên tỉnh Hà Nam nhân dịp 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018)  vào ngày 24 tháng 7 năm 2018. Cùng đi với Tổng Cục trưởng có Chủ tịch Công đoàn Lê Hồng Thái; Phó Bí thư Đảng ủy Lê Duy Đông và Chánh Văn phòng Tổng cục Trần Phương. 

Tổng Cục trưởng Đỗ Cảnh Dương phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng Cục trưởng Đỗ Cảnh Dương cho biết: Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam, trải qua những cuộc kháng chiến trường kỳ dựng và giữ nước đã có biết bao lớp người làm nên những chiến công vĩ đại, cống hiến hy sinh, xây dựng, bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng máu đào của các anh hùng liệt sĩ vẫn luôn thắm đỏ, sự mất mát của các thương binh, bệnh binh, sự đau thương của thân nhân liệt sĩ, những người ảnh hưởng di chứng chiến tranh vẫn chưa thể nguôi ngoai, vẫn còn biết bao vết thương chưa lành trên dải đất hình chữ S. Bằng sự tri ân, tình cảm và trách nhiệm, dù trong chiến tranh hay trong xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam luôn thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người có công với cách mạng, nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” để góp phần chia sẻ, giảm bớt những mất mát, đau thương...

Luôn luôn biết ơn các thương binh, những người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào. Quan tâm, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và những người có công là trách nhiệm của toàn dân và xã hội nói chung và cũng là của các thế hệ đã và đang làm việc tại Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam nói riêng.

Chụp ảnh lưu niệm cùng các thương binh đang điều dưỡng và chữa bệnh tại Trung tâm

Văn phòng Tổng cục./.