Liên đoàn Địa chất Xạ Hiếm đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất do Nhà nước trao tặng.

Toàn cảnh buổi lễ đón nhận Huân chương

Sáng ngày 15 tháng 11 năm  2007, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình Hà Nội, Liên đoàn Địa chất Xạ Hiếm long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất do Nhà nước trao tặng.

Đến dự có các đồng chí: Đỗ Hải Dũng - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Đức Hưng Phó Bí  thư thường trực Đảng uỷ Khối Công nghiệp Hà Nội; Trần Xuân Hường Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam,  Đỗ Tiến Hùng Phó Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; đại diện Công đoàn Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; đại diện các Vụ của Bộ Tài nguyên và Môi trường, đại diện các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Liên đoàn qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong và ngoài ngành; đại diện lãnh đạo địa phương nơi Liên đoàn  đóng quân, cùng cán bộ công nhân viên đã về dự đông đủ.

Vì điều kiện không đến dự được, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Minh Triết đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Thứ trưởng Đỗ Hải Dũng trao HCLĐ hạng Nhất cho TT Liên đoàn ĐC Xạ Hiếm

Thứ trưởng Đỗ Hải Dũng trao HCLĐ hạng Nhất

Liên đoàn Địa chất Xạ Hiếm là một Liên đoàn chuyên đề, hoạt động trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Trong suốt 30 năm qua, Liên đoàn luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao. Riêng từ năm 2002 đến nay, Liên đoàn đã thực hiện 11 đề án các loại, giúp  Nhà nước có những hoạch định chiến lược cụ thể về điều tra, nghiên cứu địa chất, khoáng sản cho phù hợp với từng giai đoạn. Trong đó nổi bật là Đề tài: “Xây dựng thành lập sơ đồ sinh khoáng và chẩn đoán quặng urani trên lãnh thổ Việt Nam tỷ lệ 1: 50 000”;  “Đánh giá tiềm năng urani và một số nguyên liệu khoáng phục vụ cho công nghiệp năng lượng nguyên tử trên lãnh thổ Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”… Ngoài ra Liên đoàn còn phối kết hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành nghiên cứu, điều tra, tìm kiếm, thăm dò các loại hình khoáng sản, các công trình thủy điện nhỏ và vừa với các địa phương rất có hiệu quả, được các đơn vị bạn đánh giá cao đồng thời tạo được nhiều việc làm cho người lao động. Doanh thu của Liên đoàn năm sau cao hơn năm trước, đời sống CBCNV được đảm bảo, ổn định, cơ sở Liên đoàn khang trang, sạch đẹp. Liên đoàn mạnh dạn đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, áp dụng có hiệu quả công nghệ thông tin vào trong công tác của mình để nâng cao chất lượng tài liệu, đáp ứng được nhu cầu trong thời kỳ hội nhập.

Do có những thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Liên đoàn đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất.

Đại diện Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Đỗ Hải Dũng đã phát biểu và đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong thời gian qua đồng thời trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể cán bộ công nhân viên Liên đoàn./.

Văn phòng Cục (16/11/2007).