Sáng ngày 02/11, Liên đoàn Địa chất Tây Bắc – Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam long trọng tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (1977 – 2017) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì vì những thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc trong năm 2016. Tham dự Lễ kỷ niệm có Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc; Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Hải Dũng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ban Lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam cùng đông đảo cán bộ, viên chức và người lao động của Liên đoàn qua các thời kỳ.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích của Liên đoàn đã đạt được trong suốt 40 năm qua góp một phần quan trọng trong điều tra cơ bản địa chất, tìm kiếm, đánh giá và thăm dò khoáng sản. Thứ trưởng tin tưởng rằng, các cán bộ, viên chức, người lao động của Liên đoàn sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, đoàn kết, năng động, sáng tạo để đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, đưa Liên đoàn ngày càng phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng, phát triển của đất nước.
 

Đ/c Nguyễn Linh Ngọc, Thứ trưởng Bộ TN&MT phát biểu tại buổi Lễ

Đ/c Nguyễn Linh Ngọc, Thứ trưởng Bộ TN&MT phát biểu tại buổi Lễ
 

Đ/c Nguyễn Linh Ngọc, Thứ trưởng Bộ TN&MT trao Huân chương Lao động hạng Nhì  và Huân chương Lao động hạng Ba cho các đồng chí nguyên Lãnh đạo LĐ

Đ/c Nguyễn Linh Ngọc, Thứ trưởng Bộ TN&MT trao Huân chương Lao động hạng Nhì 
và Huân chương Lao động hạng Ba cho các đồng chí nguyên Lãnh đạo LĐ


Tại buổi Lễ, Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam Đỗ Cảnh Dương cho biết: Với chức năng, tổ chức thực hiện điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản và thăm dò khoáng sản trên địa bàn các tỉnh, thành phố thuộc vùng Tây Bắc và các vùng lãnh thổ khác khi được phân công, Liên đoàn Địa chất Tây Bắc đã được Nhà nước, Bộ TN&MT, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam giao thực hiện rất nhiều đề án điều tra, đánh giá địa chất về khoáng sản và thăm dò khoáng sản. Các đề án Liên đoàn được giao luôn thực hiện đảm bảo quy trình, quy phạm, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đổi mới trong cách quản lý, chỉ đạo sản xuất, đảm bảo, mục tiêu trữ lượng đề ra, góp phần quan trọng trong việc đánh giá nguồn tài nguyên khoáng sản.

Đ/c Đỗ Cảnh Dương, Tổng Cục trưởng Tổng cục ĐC&KS Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Đ/c Đỗ Cảnh Dương, Tổng Cục trưởng Tổng cục ĐC&KS Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Bên cạnh đó, Tổng Cục trưởng cũng đề nghị Đảng ủy, Lãnh đạo, cán bộ viên chức, người lao động của Liên đoàn phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo hơn nữa để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, theo các hướng sau:

- Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ bằng nhiều hình thức: đào tạo dài hạn, ngắn hạn; đào tạo tại chỗ, đào tạo trong nước, nước ngoài; mời chuyên gia, các giáo sư có chuyên môn, kinh nghiệm, nâng cao kiến thức chuyên sâu cho cán bộ kỹ thuật, nhất là cán bộ trẻ.

- Thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Tổng cục giao cho Liên đoàn đó là:

+ Thực hiện tốt các đề án điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản và thăm dò khoáng sản

+ Tham gia vào Đề án Tây Bắc, đầu tư công tác nghiên cứu khoáng sản ẩn sâu, chuẩn bị nhân lực, thiết bị để thực hiện nhiệm vụ, điều tra tổng thể về khoáng sản và hoàn thiện nền bản đồ địa chất tỷ lệ 1:50.000 vùng Tây Bắc phục vụ quy hoạch phát triển bền vững kinh tế xã hội.

+ Đẩy mạnh hoạt động xã hội hóa trong công tác điều tra địa chất khoáng sản.

- Với thế mạnh là đơn vị có truyền thống, có bề dày kinh nghiệm về thăm dò quặng apatit, Liên đoàn cần có kế hoạch phối hợp với các Công ty, doanh nghiệp để tiến hành thăm dò, đánh giá trữ lượng quặng apatit dọc theo Sông Hồng của tỉnh Lào Cai và vùng Tây Bắc của Tổ quốc.

Chúng ta tin tưởng rằng, với truyền thống của Liên đoàn, với sự lãnh đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo liên đoàn Liên đoàn sẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục phát huy trí tuệ tập thể, đóng góp tích cực cho sự phát triển và thành tích chung của Ngành Địa chất Việt Nam, Tổng Cục trưởng Đỗ Cảnh Dương khẳng định.

Đ/c Lê Quốc Hùng, Liên Đoàn trưởng báo cáo kết quả 40 năm xây dựng và phát triển của Liên đoàn

Đ/c Lê Quốc Hùng, Liên Đoàn trưởng báo cáo kết quả 40 năm xây dựng và phát triển của Liên đoàn

Nhìn lại chặng đường phát triển, ông Lê Quốc Hùng, Liên đoàn trưởng Liên đoàn Địa chất Tây Bắc phát biểu: 40 năm xây dựng và phát triển của Liên đoàn Địa chất Tây Bắc là quãng thời gian không dài với ngành Địa chất, song với Liên đoàn là khoảng thời gian phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động toàn Liên đoàn vượt qua biết bao gian nan, thử thách, đổ bao mồ hôi và kể cả xương máu của mình vì sự nghiệp “Tìm nhiều tài nguyên khoáng sản làm giàu cho Tổ quốc”.

Đ/c Trương Đình Long, nguyên Liên Đoàn trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Đ/c Trương Đình Long, nguyên Liên Đoàn trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Liên đoàn Địa chất Tây Bắc luôn tự hào về sự cống hiến và những thành quả đạt được của lớp lớp thế hệ địa chất lão thành cha, anh đi trước; sự quan tâm giúp đỡ của cấp trên và trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ hết mình của các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức, đơn vị, cá nhân và đặc biệt là của đồng bào các dân tộc vùng cao Tây Bắc trong sự nghiệp điều tra địa chất, tìm kiếm, thăm dò khoáng sản của Liên đoàn. Để ghi nhận những thành tích xuất sắc mà Liên đoàn đã đạt được trong những năm vừa qua và các năm gần đây; nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Liên đoàn, Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng Huân chương độc lập hạng nhì cho Liên đoàn Địa chất Tây Bắc.

Đ/c Nguyễn Linh Ngọc, Thứ trưởng Bộ TN&MT trao tặng Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2016 cho Liên đoàn ĐCTB

Đ/c Nguyễn Linh Ngọc, Thứ trưởng Bộ TN&MT trao tặng Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2016 cho Liên đoàn ĐCTB

Tự hào, phấn khởi trước những thành quả to lớn 40 năm qua nhưng chúng ta cũng nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ hết sức nặng nề trong chặng đường tiếp theo. Lãnh đạo và CBVC Liên đoàn Địa chất Tây Bắc nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm phấn đấu, xây dựng đơn vị ngày càng ổn định và phát triển.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi LễChương trình văn nghệ chào mừng buổi Lễ

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi Lễ


Văn phòng Tổng cục./.