Được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; ngày 17 tháng 10 năm 2019, tại trụ sở Liên đoàn ở xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Bắc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ hai).

Liên đoàn vinh dự được nhận lẵng hoa và thư chúc mừng của Ông Trần Đức Lương, nguyên Chủ tịch nước Cộng hoà XHCN Việt Nam, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất, nguyên Liên Đoàn trưởng và lẵng hoa chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà.

Tới dự ngày hội truyền thống, Liên đoàn vui mừng được đón tiếp các vị đại biểu, khách quý từ mọi miền đất nước; các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan Trung ương, địa phương về dự:

- Ông Đỗ Hải Dũng, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

- Bà Đỗ Thị Tâm, Chánh Văn Phòng Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường.

- Ông Đỗ Cảnh Dương, Bí thư Đảng ủy, Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam.

 - Ông Bùi Vĩnh Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam.

- Ông Nguyễn Văn Nguyên, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam.

- Ông Đinh Đức Anh, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam.

- Ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường.

- Ông Nguyễn Bật Khánh, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm.

- Các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các Vụ, đại diện Văn phòng Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

- Các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các Vụ, Cục, đại diện Văn phòng Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên thuộc Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Tổng hội địa chất Việt Nam, các Hội Địa chất Như Quỳnh, Văn Giang và Hải Dương.

- Các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Bắc Giang, Quảng Ninh, Nam Định; Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, Viện Địa chất, Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân; Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Tài chính quản trị kinh doanh; các công ty, doanh nghiệp đã và đang hợp tác với Liên đoàn.

- Các đồng chí lãnh đạo các Phòng ban, BCH quân sự, công an huyện Văn Lâm; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Quang và thị trấn Như Quỳnh.

 - Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Bắc qua các thời kỳ.

- Các nhà khoa học, các vị khách quý và các bạn đồng nghiệp đã gắn bó với Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Bắc trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên các thế hệ đã, đang công tác tại Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Bắc.

 - Các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương, Ngành và địa phương.

          Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đỗ Cảnh Dương, Tổng cục trưởng đã tuyên dương những thành tích nổi bật của Liên đoàn trong 60 năm qua.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước, đội quân tiên phong của ngành Địa chất đã từng vượt qua nhiều khó khăn, thử thách. Từ một tập thể nhỏ ban đầu, giờ đây Chuyên ngành Bản đồ địa chất là một lực lượng mạnh, đã và đang tiếp tục đảm đương nhiều nhiệm vụ điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản, đồng thời mở rộng các lĩnh vực nghiên cứu địa chất ứng dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong 60 năm qua, các thế hệ người làm công tác lập bản đồ địa chất thuộc Liên đoàn đã hoàn thành một khối lượng đồ sộ công việc với chất lượng cao. Đó là: 12 bộ bản đồ tỷ lệ 1:500.000 (1:1.000.000) theo từng miền (miền Nam, miền Bắc) và trên toàn lãnh thổ của đất nước; 25 bộ theo tờ, nhóm tờ tỷ lệ 1:200.000, đã được hiệu đính xuất bản nhiều lần của các loạt tờ Tây Bắc, Đông Bắc và Bắc Trung Bộ; 51 bộ theo nhóm tờ tỷ lệ 1:50.000; 17 bộ tỷ lệ 1:25.000 của 17 vùng và rất nhiều nhiệm vụ điều tra, đánh giá khoáng sản; điều tra địa chất môi trường, tai biến địa chất và nhiều đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ phục vụ quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của từng vùng miền và của đất nước.

Đồng thời, Tổng cục trưởng đề nghị Liên đoàn tiếp tục tập trung cho công tác nâng cao chất lượng điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản và sử dụng hiệu quả vốn đầu tư nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển kinh tế đất nước là nhiệm vụ quan trọng được đặt ra đối với chuyên ngành lập bản đồ địa chất nói riêng và ngành Địa chất nói chung. Đòi hỏi đội ngũ những người làm công tác lập bản đồ địa chất phải không ngừng phấn đấu vươn lên tiếp tục khẳng định mình trong công cuộc đổi mới hiện nay.

Với truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, Tổng cục trưởng tin tưởng rằng tập thể CBCNV Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Bắc sẽ vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của đơn vị.

Trong buổi Lễ long trọng này, Tổng cục trưởng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ hai) và Cờ Thi đua của Chính phủ cho Liên đoàn. Đây là những phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực, cố gắng của Liên đoàn trong giai đoạn 2014-2018.

nhan huan chuong

Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam trao Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ hai) cho Liên đoàn