Sáng ngày 30 tháng 10 năm 2007, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Liên đoàn Địa chất Đông Bắc đã long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên đoàn  (10/1977 - 10/2007) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Nhà nước trao tặng.

Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí: Đỗ Hải Dũng - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Đàm Thanh Nghị - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Cạn; Trần Xuân Hường - Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; Hoàng Vĩnh Thịnh - Chủ tịch Công đoàn Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; đại diện các Vụ (Bộ TN&MT), các phòng chuyên môn nghiệp vụ Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; các đồng chí nguyên là Liên đoàn trưởng, Bí thư Đảng uỷ Liên đoàn qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong và ngoài ngành; cùng cán bộ công nhân viên đã nghỉ hưu và đang làm việc về dự đông đủ.

Vì điều kiện không đến dự được, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Trong báo cáo trình bày tại lễ kỷ niệm, đồng chí Liên đoàn trưởng Nguyễn Đình Mộc đã khẳng định "thành tích hôm nay của Liên đoàn là kết tinh thành quả lao động của tập thể CBCNV Liên đoàn trong suốt 30 năm qua. Họ đã không ngại khó khăn gian khổ trèo đèo, lội suối, vượt thác, xuyên rừng trong mọi hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt và thiếu thốn về mọi mặt để tìm kiếm, thăm dò tài nguyên cho Tổ Quốc. Nhiều loại khoáng sản được khai thác và sử dụng có hiệu quả hôm nay là do chính những người địa chất của Liên đoàn phát hiện ra. Các hoạt động điều tra, nghiên cứu địa chất ở Liên đoàn Địa chất Đông Bắc qua 30

Thứ trưởng Bộ TN&MT trao Huân chương lao động hạng Nhì cho Liên đoàn.

Thứ trưởng Bộ TN&MT trao Huân chương lao động hạng Nhì cho Liên đoàn.

năm xây dựng và phát triển là rất phong phú và đa dạng…”. Trong vòng 5 năm trở lại đây, Liên đoàn đã hoàn thành 15 nhiệm vụ điều tra, đánh giá khoáng sản. Thăm dò khai thác 2 vùng chứa nước ngầm phục vụ dân sinh, 2 mỏ barit, 1 mỏ mangan đạt yêu cầu chất lượng phục vụ cho khai thác…Mặc dù còn nhiều khó khăn khách quan, chủ quan song Liên đoàn Địa chất Đông Bắc đã khẳng định được vai trò của mình và có những đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển ngành Địa chất Việt Nam. Do có những thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Liên đoàn đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý cho các tập thể và cá nhân…

Phát biểu  tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Hải Dũng biểu dương những thành tích đã đạt được của tập thể CBCNV Liên đoàn trong 30 năm qua, đồng thời chỉ ra những thời cơ, thách thức trong giai đoạn mới mà CBCNV của Liên đoàn Địa chất Đông Bắc cần phấn đấu để ngày càng phát triển toàn diện, vững chắc. Đại diện Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Đỗ Hải Dũng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể cán bộ công nhân viên Liên đoàn./.

Văn phòng Cục (30/10/2007).