Từ ngày 06 đến ngày 09 tháng 12 năm 2011, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan Ban, ngành liên quan tổ chức đã tổ chức thành công Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về khoáng sản 2011.

Tại Hội nghị, các nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các nước liên quan Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc (ASOMM+3) đã họp và đi đến thống nhất những văn bản quan trọng góp phần cho sự phát triển của ngành địa chất khoáng sản.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị.

Chúng ta sẽ cùng điểm lại một số sự kiện quan trọng trong Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về khoáng sản 2011 (ASOMM11).

Họp báo trước khi diễn ra Hội nghị ASOMM 11

Ngày 01 tháng 12 năm 2011, tại Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, Ban tổ chức Hội nghị ASOMM 11 đã tổ chức buổi họp báo thông báo đến giới truyền thông về Hội nghị ASOMM 11 và hoàn thiện công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị.

Trước thềm Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về khoáng sản

Đến ngày 05 tháng 12 năm 2011, công tác chuẩn bị cho Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về khoáng sản đã hoàn thiện về mọi mặt, hứa hẹn một kỳ họp thành công rực rỡ.

Khai mạc Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về khoáng sản

Ngày 06 tháng 12 năm 2011, tại Hà Nội, Lễ khai mạc Khai mạc Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về khoáng sản đã diện ra long trọng với sự có mặt của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh cùng các biểu tham dự Hội nghị.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Nguyễn Linh Ngọc đọc diễn văn khai mạc Hội nghị.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Nguyễn Linh Ngọc đọc diễn văn khai mạc Hội nghị. 

Chuỗi các Hội nghị cấp cao ASEAN về khoáng sản

Liên tuc trong các ngày từ 06 đến 09 tháng 12 năm 2011, Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về khoáng sản đã tổ chức các cuộc họp quan trọng nhằm thúc đẩy sự hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản giữa các nước ASEAN và 03 nước Trung Quôc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Văn phòng Tổng cục