Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" và "Mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất", ngày 05/02/2018 tại trụ sở cơ quan, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt thân mật nguyên Lãnh đạo Cục, Tổng cục qua các thời kỳ. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa được tổ chức hàng năm nhân dịp đầu xuân, nhằm ghi nhận những đóng góp của các thế hệ Lãnh đạo ngành địa chất khoáng sản, đồng thời cũng là dịp gặp gỡ, giao lưu giữa các thế hệ lãnh đạo của Ngành.

Tổng Cục trưởng Đỗ Cảnh Dương phát biểu tại buổi gặp mặt

Cùng tham dự buổi gặp mặt, có Ban Lãnh đạo Tổng cục, Lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng, Văn phòng Đảng ủy, Công đoàn, Văn phòng Tổng cục. Thay mặt Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, đồng chí Tổng Cục trưởng Đỗ Cảnh Dương đã gửi tới các đồng chí nguyên Lãnh đạo Cục, Tổng cục qua các thời kỳ lời chúc mừng tốt đẹp nhân dịp Xuân mới Mậu Tuất. Theo đồng chí Tổng Cục trưởng, trong năm 2017, Tổng cục đã nghiêm túc thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ TN&MT để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quản lý nhà nước của Ngành. Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành Địa chất và Khoáng sản đoàn kết, thống nhất, nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tất cả các mặt công tác và tạo nhiều chuyển biến rõ nét theo chiều hướng tích cực, trong đó tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm như công tác cải cách hành chính, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, công tác cấp phép hoạt động khoáng sản, thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo...

Tổng Cục trưởng cho rằng, lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Tổng cục luôn mong muốn sẽ nhận được nhiều hơn nữa những ý kiến đóng góp quý báu của thế hệ đi trước, góp phần giúp Tổng cục ngày càng làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được giao.

Ông Phạm Quốc Tường, Nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Mỏ - Địa chất phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi họp mặt, đồng chí Phạm Quốc Tường, Nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Mỏ - Địa chất thay mặt các đại biểu đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm nghĩa tình của lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Tổng cục đối với các thế hệ đi trước; đồng thời bày tỏ niềm vui trước những sự phát triển của ngành địa chất khoáng sản trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn, xã hội sẽ công nhận Ngành Địa chất, khoáng sản như một ngành khoa học, nghiên cứu.

Đồng chí Phạm Quốc Tường khẳng định, các thế hệ lãnh đạo và CBCNV hưu trí sẽ luôn quan tâm và dõi theo từng bước trưởng thành của ngành địa chất Việt Nam; gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào các thế hệ cán bộ, công chức đương nhiệm Tổng cục Địa chất và Khoáng sản vượt qua mọi thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa Ngành Địa chất khoáng sản thành một ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

Văn phòng Tổng cục./.