Trong hai ngày 25, 26 tháng 02 năm 2008 tại Hà Nội, Công đoàn Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ VIII (2008 - 2013).

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Đăng Hiếu, UV Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam-Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam; đồng chí Trần Đại Khu, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam; đồng chí Trần Xuân Hường, Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam.

Đại hội đại biểu Công đoàn Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam khóa VIII nhiệm kỳ 2008 - 2013.

Toàn cảnh đại hội

Tham gia Đại hội còn có đại diện các Ban của TLĐLĐVN; Công đoàn viên chức Việt Nam; CĐ Công thương Việt Nam; các đồng chí nguyên là Chủ tịch Công đoàn Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; các đồng chí Bí thư đảng uỷ, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Cục và 84 đại biểu chính thức được bầu từ các công đoàn cơ sở về dự đại hội.

Đồng chí Ngô Trung Dũng, phó Chủ tịch Công đoàn Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, thay mặt Ban thường vụ trình bày Báo cáo của BCH Công đoàn Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam nhiệm kỳ 2003 - 2008 và Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2008 - 2013. Trong 5 năm qua, mặc dù còn có nhiều khó khăn do vốn ngân sách eo hẹp, địa bàn công tác trải dài trong cả nước, thường xuyên phải lưu động phân tán, thời tiết khí hậu khắc nghiệt…nhưng với tinh thần vượt khó, vượt khổ tìm nhiều tài nguyên cho Tổ quốc, gần 4000 CBCNVC - LĐ ngành Địa chất đã thực hiện được một khối lượng công việc có chất lượng và hiệu quả cao trong công tác điều tra địa chất, đánh giá khoáng sản nhằm đáp ứng kịp thời cho nhu cầu xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Đặc biệt gần đây nhất đã tìm

Đồng chí Đỗ Đăng Hiếu tăng cờ TĐ của TLĐLĐ Việt Nam cho CĐ Cục ĐC&KS Việt Nam

Đồng chí Đỗ Đăng Hiếu tăng cờ TĐ của TLĐLĐ Việt Nam cho CĐ Cục ĐC&KS Việt Nam

được nguồn nước ngầm vô cùng quý giá trong vùng đá vôi khô hạn Mèo Vạc (Hà Giang)… Đời sống người lao động đã được cải thiện một cách đáng kể. Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong CNVC - L Đ được duy trì đều đặn. Phát huy những thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ 2008 - 2013 Công đoàn Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam tiếp tục  phấn đấu xây dựng 80% CĐCS đạt vững mạnh (trong đó ít nhất 30% đạt CĐCS vững mạnh xuất sắc), không có CĐCS yếu kém. Cải tiến phương thức hoạt động công đoàn cho phù hợp với thực tế hiện nay, sát cánh cùng chuyên môn vận động CNVC - L Đ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

BCH Công đoàn Cục ĐC&KS Việt Nam khoá VIII (2008-2013)

BCH Công đoàn Cục ĐC&KS Việt Nam khoá VIII (2008-2013)

Phát biểu và chỉ đạo Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Công đoàn viên chức Việt Nam; Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đánh giá cao vai trò của tổ chức công đoàn, phối hợp cùng chuyên môn động viên CBCNVC - LĐ ngành Địa chất vượt qua mọi khó khăn gian khổ để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, góp phần tích cực trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội chung của đất nước. Thay mặt Tổng Liên đoàn, đồng chí Đỗ Đăng Hiếu đã trao Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho Công đoàn Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam nhiệm kỳ 2003 - 2008.

Đại hội đã bầu BCHCĐ khoá VIII gồm 23 uỷ viên. Đồng chí Ngô Trung Dũng được bầu là Chủ tịch Công đoàn Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; đồng chí Lê Hồng Thái, phó Chủ tịch Công đoàn Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam./.

Văn phòng Cục, ngày 27/02/2008