Ngày 23 tháng 11 năm 2011, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Nguyễn Quang Hưng đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia CHLB Nga tại cơ quan Tổng cục. Tham dự buổi làm việc, phía Việt Nam có đại diện đến từ các Vụ: Địa chất, Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế; phía CHLB Nga có các chuyên gia địa chất đến từ CHLB Nga.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Quang Hưng bày tỏ niềm vui mừng vì được gặp lại đoàn chuyên gia CHLB Nga sau khi đoàn chuyên gia có thời gian tiếp xúc và làm việc với Đại học Mỏ địa chất và ba (03) Liên đoàn thuộc Tổng cục Địa chất và Khoáng sản là Địa chất xạ - hiếm, Intergeo và Vật lý địa chất Trong buổi làm việc, hai bên tập trung trao đổi những thông tin về khả năng hợp tác giữa Nga và các Liên đoàn trong các lĩnh vực như: khoan đến độ sâu 1200m kết hợp với tổ hợp phương pháp địa vật lý lỗ khoan ở những vùng đá yếu, không vững chắc (vùng trũng sông Hồng - Hà Nội); cung cấp thiết bị địa chất mới cho công tác khoáng, địa vật lý, phân tích, trao đổi công nghệ và giải pháp kỹ thuật mới phục vụ nghiên cứu tài nguyên địa chất; trao đổi chuyên gia, đào tạo cán bộ, phối hợp thực hiện công tác địa chất trên các đối tượng uran và đất hiếm. Ngoài ra, hai bên còn trao đổi thêm một số vấn đề trong lĩnh vực thăm dò, khai thác vàng. Theo các chuyên gia Nga, họ có thể tách được vàng từ các quặng đuôi thải hàm lượng thấp hoặc những khu vực rìa của các mỏ đã và đang khai thác. Điều này sẽ làm tăng thêm đáng kể trữ lượng khoáng sản của các mỏ khoáng sản.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Quang Hưng thay mặt phía Việt Nam cám ơn các chuyên gia Nga, đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác thực sự bền chặt và hiệu quả giữa CHLB Nga và Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Văn phòng Tổng cục./