Chiều ngày 18/01, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Viện nghiên cứu địa chất toàn Nga (VSEGEI) do ông Oleg Vladimirovich Petrov, Tổng giám đốc làm trưởng đoàn. Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam Đỗ Cảnh Dương cùng Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Tổng cục đã cùng dự. Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi về sự hợp tác trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường với Viện trong thời gian qua.

Thứ trưởng Trần Quý Kiên trao đổi với ông Oleg Vladimirovich Petrov

Tham gia buổi làm việc với Thứ trưởng có ông Đỗ Cảnh Dương - Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản; Ông Lê Ngọc Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cùng các lãnh đạo quản lý Nhà nước thuộc Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam.

Tại cuộc tiếp, Thứ trưởng Trần Quý Kiên chào mừng ông Oleg Vladimirovich Petrov và các chuyên gia có chuyến công tác sang Việt Nam làm việc với Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam. Thứ trưởng Trần Quý Kiên cho biết, Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng luôn ưu tiên củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác toàn diện với Liên bang Nga (trước đây là Liên bang Xô Viết), đặc biệt là trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường mà Bộ đang quản lý. Thứ trưởng cũng ghi nhận sự hỗ trợ của các chuyên gia Liên Xô đã hỗ trợ và đặt nền móng cho sự thành công của ngành công nghiệp khai khoáng cũng như dầu khí của Việt Nam.

Qua buổi làm việc, Thứ trưởng mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp triển khai thành công các hoạt động đã được hai bên thống nhất trong chuyến công tác lần này của Đoàn Nga.

Ông Oleg Vladimirovich Petrov cảm ơn Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đã dành cho Đoàn sự đón tiếp hiếu khách và trọng thị và tạo những điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa hai bên; đồng thời ông Oleg Vladimirovich Petrov thông báo với Thứ trưởng một số kết quả trong nghiên cứu hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua và những thành tựu của Viện nghiên cứu địa chất toàn Nga.