• Thứ ba, 17 Tháng 10 năm 2017
  • Thứ ba, 17 Tháng 10 năm 2017

Nga nghiên cứu xây dựng nhà máy điện để bán điện cho Trung Quốc

        Theo hãng tin Reuter, Tập đoàn Inter RAO (Nga) hiện đang nghiên cứu tính khả thi trong việc xây dựng một nhà máy điện chạy than lớn nhất thế giới để bán điện sang Trung Quốc. Đây được xem là một dấu hiệu trong việc nâng cao mối quan hệ về kinh tế và chính trị giữa hai nước.

        Theo ông Boris Kovalchuk, lãnh đạo của Tập đoàn độc quyền năng lượng này, hiện họ đang nghiên cứu những chi phí và trình tự cần thiết để xây dựng nhà máy có công suất 8 gigawatt, sẽ sử dụng than từ khoáng sàng Erkovetskaya thuộc khu vực Amur, vùng Viễn Đông của Nga. Nhà máy điện chạy than lớn nhất hiện nay là nhà máy Taichung (Đài Loan) với công suất 5,5GW. Inter RAO, tập đoàn hàng đầu trong sản xuất dầu mỏ và khí đốt, hiện đang chú trọng vào việc đa dạng hóa xuất khẩu năng lượng không chỉ tại thị trường châu Âu.

        Hiện Inter RAO đã sẵn sàng cung cấp điện cho Trung Quốc. Năm ngoái, một chi nhánh của Tập đoàn này đã nâng mức xuất khẩu điện sang Trung Quốc lên 33%, đạt 3,5 tỷ kilowatt-giờ. Theo đánh giá của các nhà phân tích, cần phải đầu tư 12 tỷ USD để xây dựng nhà máy điện nói trên. Trong thời gian qua, Trung Quốc liên tục phải đối mặt với thiếu hụt năng lượng trong những giai đoạn tiêu thụ cao điểm do giá than tăng cao và nguồn cung cấp than bị hạn chế./.

                                                                                                                     Nguồn  http://www.vinamin.vn

Sự kiện nổi bật

Đơn vị trực thuộc

Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Đăng nhập

Tìm kiếm

Thống kê truy cập

007376284
Hôm nayHôm nay338
Tháng nàyTháng này33803
Thành viên 0
Khách 31

Lock full review www.8betting.co.uk 888 Bookmaker

Bản quyền thuộc Tổng cục Địa Chất và Khoáng Sản Việt Nam.
Địa chỉ: Số 6 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội. Tel: (84-4) 38260674. Fax: (84-4) 38254734. Email: webmaster@dgmv.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Tổng Cục Trưởng Tổng cục Địa Chất và Khoáng Sản Việt Nam.

External links are provided for reference purposes. The World News II is not responsible for the content of external Internet sites.
Template Design © Joomla Templates | GavickPro. All rights reserved.